Tìm hiểu về bệnh lậu mủ

Bệnh lậu mủ cũng thường gặp ở cả nam giới và nữ giới.

Triệu chứng bệnh lậu mủ

Viêm niệu đạo do lậu có thời gian ủ bệnh từ 3 đến 5 ngày. Bệnh lậu mủ ở nam giới thường có triệu chứng ra mủ nhiều, màu vàng hoặc vàng xanh tại niệu đạo, kèm theo tiểu buốt, tiểu rắt. Nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến lậu mãn tính với các biến chứng thường gặp như viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, có thể dẫn tới trạng vô sinh.

Biểu hiện benh lau cấp tính ở nữ có những triệu chứng như tiểu buốt, mủ chảy ra từ trong niệu đạo, cổ tử cung, mầu nâu, vàng hoặc xanh, số lượng nhiều, có mùi hôi. Nhưng vì 50-80% trường hợp bệnh lậu ở nữ không có triệu chứng hoặc triệu chứng không rõ ràng. Bệnh lậu mủ ở nữ nếu không điều trị cũng sẽ dẫn đến bệnh lậu mãn tính, bị các biến chứng như viêm ống dẫn trứng đến vô sinh và thai ngoài tử cung. Phụ nữ đang có thai bị lậu không được điều trị có thể bị sảy thai và gây lậu mắt trẻ sơ sinh.

Bệnh lậu ở nữ giới

Chẩn đoán bệnh lậu mủ

Khởi bệnh cấp tính, rầm rộ, đái buốt dữ dội kèm theo có nhiều mủ do đó người bệnh thường đi khám ngay. Thời gian ủ bệnh ngắn (khoảng 2 – 6 ngày). Dịch niệu đạo số lượng nhiều, nhiều mủ vàng đặc hoặc vàng xanh.

Xét nghiệm lậu mủ: Nhuộm Gram thấy song cầu khuẩn Gram âm nằm trong tế bao bạch cầu đa nhân, lậu mạn tính vi khuẩn nằm cả trong và ngoài tế bào bạch cầu đa nhân.

Cách phòng ngừa bệnh lậu mủ

-Phát hiện sớm bệnh lậu, cần đi khám và điều trị bệnh kịp thời

– Không quan hệ tình dục với người bị bệnh

– Không dùng chung các dụng cu vệ sinh như chậu tắm, khăn…

– Quan hệ tình dục an toàn, nên dùng bao cao su khi quan hệ.

Với những thông tin trên đây, hi vọng sẽ giúp chị em hiểu hơn về bệnh lậu mủ và có các biện pháp phòng ngừa, phát hiện và điều trị bệnh lậu hiệu quả. Nếu chị em đang mắc phải bệnh lậu, lo lắng và không biết phải làm sao hãy liên hệ trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi thăm khám và điều trị dứt điểm.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s