Điều trị bệnh lậu hết nhiều tiền không và có lâu không ?

Cùng tìm hiểu trường hợp của bạn H, bạn có gửi câu hỏi đến chuyên gia chữa bệnh xã hội như sau:

Em chào bác sĩ, em có vấn đề về sức khỏe muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp em. Em có đi cùng tụi bạn vào quán ba và có quen một cô bạn, do uống say nên sáng hôm sau em mới biết là em với cô bạn mới quen đang ở trong nhà nghỉ. Nghe hội bạn nói thì em đã qua đêm với gái làng chơi. Em lo quá. Em có đi kiểm tra tại bệnh viện thì kết quả là em mắc bệnh lậu :(. Do em cũng đã có người yêu và không muốn mọi người biết về tình trạng sức khỏe của em nên muốn hỏi bác sĩ về các điều trị bệnh lậu, chi phí điều trị bệnh lậu và chữa bệnh lậu có hết nhiều thời gian không? Em đang rất hoang mang mong bác sĩ giúp em.

Em H

mắc bệnh lậu vì gái mại dâm

Chào em.

Chuyên gia phòng khám chữa bệnh xã hội xin được giải đáp vấn đề của em như sau

Về tình trạng sức khỏe hiện tại em đã đi kiểm tra và có kết quả chính xác là em mắc bệnh lậu. Vì bệnh lậu là bệnh lây chủ yếu qua đường tình dục nên em không được quan hệ với bạn gái trước khi điều trị bệnh lậu khỏi hẳn để tránh lây truyền bệnh lậu cho cô ấy. Còn về vấn đề điều trị bệnh lậu, chi phi cho quá trình điều trị và thời gian điều trị chuyên gia xin chia sẻ với bạn như sau:

Điều trị bệnh lậu

Bệnh lậu không phải là bệnh nan y nhưng việc điều trị cần được chú trọng, điều trị bệnh lậu cần tiến hành sớm và dứt điểm. Tình trạng tái nhiễm dễ xảy ra nếu chị em vẫn phải tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ. Vì vậy khi điều trị bệnh lậu thì cần tiến hành điều trị cho cả bạn tình và cần kiêng quan hệ tình dục trong quá trình điều trị. Không biết bạn đã tiến hành điều trị bệnh lậu ở đâu chưa nhưng bác sĩ chúng tôi khuyên bạn nên chữa trị sớm. Qúa trình điều trị có thể được chỉ định theo một phác đồ riêng được căn cứ vào tình trạng bệnh của mỗi người. Người bệnh có thể được chỉ định dùng ceftriaxone, azithromycin hoặc doxycycline để giảm nguy cơ tạo ra các chủng vi khuẩn kháng cephalosporin.

Lưu ý khi điều trị

– Bạn cần uống đầy đủ liều lượng thuốc theo chỉ định và báo cho bác sĩ khi có các biểu hiện bất thường.

– Điều trị song song cho bạn tình để phòng tránh tái nhiễm.

– Khi điều trị bệnh lậu không được quan hệ tình dục để tránh tình trạng bệnh nặng hơn cũng như lây nhiễm cho người khác.

Phương pháp DHA điều trị bệnh lậu của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hiện nay Phòng khám chữa bệnh xã hội đang áp dụng phương pháp DHA  trong việc điều trị bệnh lậu hiệu quả, dứt điểm. Phương pháp  DHA  là phương pháp chữa bệnh lậu hiện đại và có khả năng định tính, định lượng, định vị tiêu diệt vi khuẩn, đồng thời còn giúp cơ thể nâng cao hệ thống miễn dịch góp phần điều trị bệnh cục bộ tại ổ bệnh. Phương pháp  DHA phá hoại nguyên thể DNA của vi khuẩn gây bệnh làm cho chúng không có khả năng phục hồi. Điều trị bệnh lậu Phương pháp DHA thực sự an toàn, không gây ra tác dụng phụ, điều trị tận gốc vi rút gây bệnh và ngăn ngừa bệnh lậu tái phát.

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân và cách điều trị bệnh lậu hiệu quả mà các bác sĩ phòng khám chúng tôi trả lời câu hỏi của bạn. Bác sĩ chuyên khoa chúng tôi đưa ra lời khuyên đối với bạn Thùy Linh cũng như các bạn nữ mắc bệnh lậu là cần thăm khám và điều trị sớm khi mắc bệnh lậu. Điều trị bệnh lậu sớm sẽ ngăn chặn được các biến chứng mắc phải về sau như viêm hậu môn, viêm khớp do lậu, viêm họng do lậu, lậu mắt…cũng như ngăn ngừa các biến chứng nặng như vô sinh.

Chi phí điều trị bệnh lậu

– Dựa vào việc lựa chọn phương pháp điều trị : Phương pháp điều trị quyết định phí trị liệu và hiệu quả điều trị của người bệnh. Việc lựa chọn các cách chữa truyền thống dễ gây tái phát bệnh, bên cạnh đó còn có nguy cơ mắc các bệnh khác lúc này sẽ cần nhiều chi phí hơn. Lựa chọn phương pháp điều trị hiệu quả cao sẽ có thể trị khỏi trong thời gian ngắn nhất, mà còn có khả năng ngăn cản sự tái phát bệnh.

– Căn cứ vào mức độ bệnh trạng : Bệnh lậu khi điều trị cần phải căn cứ vào mức độ nặng nhẹ của bệnh, sự mẫn cảm và sự chịu đựng của cơ thể đối với thuốc… Người bệnh lậu sẽ căn cứ trên mức độ bệnh của mình và có thể trao đổi hướng lựa chọn phương pháp, thời gian điều trị…cho bác sĩ. Khi điều trị bệnh lậu thì các yếu tố phát sinh người bệnh phải chi trả và được xác thực khi có kết quả điều trị.

Thời gian điều trị bệnh lậu

Để xác định được thời gian điều trị bệnh lậu nhanh hay chậm thì phụ thuộc vào những yếu tố sau:

– Điều quan trọng đầu tiên là việc lựa chọn phương pháp điều trị, việc chọn đúng phương pháp sẽ nâng cao hiệu quả chữa bệnh.

– Tình trạng sức khỏe và các biểu hiện của bệnh lậu.

Khi mắc bệnh lậu mà chưa có các triệu chứng rõ ràng mà mới chỉ xuất hiện viêm niệu đạo do vi khuẩn lậu cầu thì hiệu quả điều trị nhanh và thường hiệu quả. Nếu tuân thủ đúng phương pháp điều trị lậu thì có thể tiêu diệt được mầm bệnh trong vòng 1 tuần.

Những trường hợp bệnh lậu đã có những biểu hiện rõ rệt thì liệu trình điều trị có thể phải kéo dài.

Thời gian điều trị bệnh lậu phải căn cứ theo tình trạng bệnh, thay đổi phương án điều trị kịp thời và được thực hiện ở các phòng khám chuyên khoa.

Advertisements

2 comments on “Điều trị bệnh lậu hết nhiều tiền không và có lâu không ?

    • Bạn có thể tới cơ sở y tế chuyên khoa bệnh xã hội hoặc các bệnh viện da liễu để được thăm khám và điều trị cụ thể nhé

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s