Dịch niệu đạo có phải do lậu mãn tính?

Chào bác sĩ, bác sĩ cho hỏi gần đây tôi đi tiểu hay kèm theo dịch, đó có pải là dấu hiệu của bệnh lậu mãn tính không?

Trường hợp của anh xin cho phép chúng tôi đoán rằng: anh chưa có quan hệ tình dục với ai nhưng anh có một số triệu chứng của đường tiểu hoặc cơ quan sinh dục (như là “đi tiểu rặn mạnh có ra dịch”…) mà anh lo lắng và cho rằng đó có thể là dấu hiệu của bệnh lậu mãn tính. Cũng có thể là anh đã đi khám bệnh và được chẩn đoán là bệnh lậu mãn tính nhưng anh không đồng ý với chẩn đoán đó.

chủng bệnh lậu mới kháng thuốc

Tất nhiên, trong y khoa, để có chẩn đoán chính xác và đầy đủ, người bác sĩ cần hỏi bệnh, khám bệnh, một số trường hợp cần có những cận lâm sàng như xét nghiệm, hình ảnh học hỗ trợ… và một số trường hợp phải điều trị thử trước khi có được chẩn đoán chính xác. Vì vậy, anh cũng sẽ đoán được rằng lời khuyên của chúng tôi sau khi trả lời anh là nếu anh còn chưa an tâm, anh nên đi khám tại các bệnh viện uy tín có phòng khám tiết niệu, nam khoa hoặc phòng khám da liễu.

Anh có hai câu hỏi, xin trả lời câu hỏi thứ hai trước:

Khi “đi tiểu rặn mạnh có ra dịch”, đây có thể là hiện tượng sinh lý bình thường (dịch tiết này có thể từ tuyến tiền liệt, túi tinh, tuyến hành niệu đạo bị kích thích từ động tác rặn mạnh), nhưng cũng có thể dịch tiết này là biểu hiện của viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt…do nhiều nguyên nhân. Vì vậy chúng tôi cần biết đặc điểm của dịch tiết như dịch trong hay đục, màu gì, có mùi hôi không, có kèm theo các triệu chứng khác của đường tiểu như tiểu đau, tiểu gắt, buốt không… một số trường hợp cần soi, cấy nước tiểu hoặc soi, cấy dịch tiết để chẩn đoán.

Câu hỏi về bệnh lậu mãn tính

– Bệnh lậu mãn tính do song cầu khuẩn xâm nhập vào niệu đạo, niêm mạc và tuyến tiền liệt, gây ra tình trạng viêm nhiễm mãn tính ở các bộ phận này. Người mắc bệnh lậu mãn tính có nhiều biểu hiện khác nhau, nó phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người, bệnh thường làm cho sức đề kháng của cơ thể giảm sút, người bệnh thường có những triệu chứng của viêm niệu đạo.

– Sau các triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo, người bệnh xuất hiện một số triệu chứng khác như tiểu buốt, nóng rát và ngứa ở vùng niệu đạo. Các triệu chứng của người bệnh tăng dần và gây ra những bất lợi cho việc chữa trị bệnh như đau tức vùng tuyến tiền liệt, niệu đạo tiết dịch nhiều hoặc khi ngủ dậy thấy dương vật chảy dịch, lấy tay ấn mạnh thì niệu đạo chảy dịch ra, có thể nhìn thấy ít dịch màu trắng. Trong giai đoạn này cần hết sức đề phòng sự lây lan cũng như các biến chứng xấu có thể xảy ra.

Advertisements

2 comments on “Dịch niệu đạo có phải do lậu mãn tính?

 1. Chào bác sỹ
  Cho em hỏi. Em bị ra dịch niệu đạo vào buổi sáng dịch trắng trong nhầy
  Em đã đi kiểm tra và cấy dịch ở bệnh viện da liễu trung ương.bác sỹ nói kết qủa em không bị lậu không bị nấm
  Chẩn đóan em bị hội chứng tiết dịch niệu đạo
  Sau thời gian uống thuốc em hết
  Nhưng giờ lại bị lại kéo dài . em rất đau lưng
  Băn khoăn không biết em.mắc bệnh gì
  Xin bác sỹ tư vấn giúp em
  Em xin cảm ơn

  • Chào bạn. Với câu hỏi của bạn bác sĩ phòng khám chữa bệnh xã hội xin trả lời như sau:

   Em đã đi khám và điều trị tại viện da liễu Trung Ương, không biết en điều trị lâu chưa? bao lâu thì bệnh tái phát lại?

   Lậu là một trong những nguyên nhân phổ biến gây dịch tiết niệu đạo. giờ em cần đến cơ sở y tế để được thăm khám lại để xác định tình hình sức khỏe của em. Và tìm ra nguyên nhân gây hiện tượng dịch tiết niệu đạo và đau lưng kéo dài và các bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị tình trạng của em. Nên đi kiểm tra sớm, không nên để tình trạng này kéo dài ảnh hưởng tới cuộc sống và khó chữa sau này nhé

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s