cách xét nghiệm bệnh lậu

Giúp xét nghiệm bệnh lậu qua các bước sau

Vì khả năng lây lan của bệnh lậu nhanh và dễ dàng nên người bệnh cần áp dụng các biện pháp phòng bệnh cho những người xung quanh. Việc xét nghiệm phát hiện và điều trị sớm là cách tốt nhất để ngăn chặn bệnh. Bạn có thể tiến hành các xét nghiệm bệnh lậu ở các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa bệnh xã hội

Cách xét nghiệm bệnh lậu

– Người bệnh cần tiến hành thử nghiệm miễn dịch enzyme

cách xét nghiệm bệnh lậu

Xét nghiệm lâm sàng biểu thị kháng nguyên vi khuẩn lậu. Bên cạnh đó còn có xét nghiệm Fluorescence trực tiếp. Bằng cách phát hiện protein lậu màng ngoài tại kháng thể đơn để thử nghiệm miễn dịch huỳnh quang trực tiếp.

– Phương pháp xét nghiệm trực tiếp

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy chất bài tiết từ niệu đạo của người mắc bệnh lậu, nhuộm bệnh phẩm, soi thấy vi khuẩn bắt màu gram (-) nằm trong và ngoài bạch cầu đa nhân. Phương pháp này có hiệu quả với phần lớn với người mắc lậu đơn thuần, cho tỷ lệ dương tính khoảng 90%; đối với các trường hợp lậu mạn tính tỷ lệ dương tính thấp hơn, vì vậy cần lấy dịch tiếp xúc ở tuyến tiền liệt nhằm nâng cao tỷ lệ phát hiện.

– Phương pháp nuôi cấy

Nuôi cấy lậu cầu và theo dõi là cách chẩn đoán tương đối hiệu quả. Đây là phương pháp khá mẫn cảm đối với những bệnh nhân có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng gì, nếu kết quả nuôi cấy dương tính thì có thể chẩn đoán.

-Phương pháp xét nghiệm tính nhạy cảm

Thực hiện sau khi có các kết quả nuôi cấy dương tính thì cần tiến hành thử nghiệm phản ứng của thuốc. Dùng phương pháp khuyếch tán để kiểm tra tính nhạy cảm hoặc dùng phương pháp Agar pha loãng để xác định nồng độ kháng khuẩn nhỏ nhất.

Ở Hà Nội, có rất nhiều cơ sở, trung tâm y tế thực hiện việc xét nghiệm bệnh lậu, song để có kết quả chính xác, nhanh chóng bạn nên chọn những cơ sở, trung tâm y tế chuyên khoa, có uy tín, kỹ thuật y tế hiện đại, dịch vụ tốt… Bạn có thể lựa chọn phòng khám Thiên hòa – phòng khám chữa bệnh xã hội an toàn và tin cậy

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s