Phòng tránh bệnh lậu cho người lớn và trẻ nhỏ

Bệnh lậu là bệnh xã hội lây chủ yếu qua đường tình dục, bệnh không những có khả năng lây nhiễm cao mà còn gây khó khăn cho sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Vì vậy để có cuộc sống khỏe mạnh hãy thực hiện phòng bệnh hơn chữa bệnh, hãy phòng bệnh từ những việc đơn giản nhất như thói quen hàng ngày. Dưới đây là cách phòng tránh bệnh lậu đơn giản bạn hãy tự tạo cho mình thói quen để bảo vệ sức khỏe nhé.

Phong benh lau khong he kho

Phòng tránh bệnh lậu cho người lớn và trẻ nhỏ

Phòng bệnh ở phụ nữ mang thai

Những trường hợp sinh con tự nhiên ( không sinh mổ) cần phòng tránh bệnh viêm kết mạc mắt ở trẻ nhỏ, có thể dùng thuốc nhỏ mắt loại dùng cho trẻ sơ sinh để nhỏ cho trẻ. Đây là một biện pháp phòng tránh bệnh lậu thường gặp nhất.

Phòng bệnh lậu từ thói quen

Thói quen vệ sinh cá nhân tốt, khi tới những nơi công cộng nên hạn chế dùng chung bồn tắm, bồn cầu nhằm tránh trường hợp người sử dụng bồn cầu trước đó mắc bệnh lậu và có dây dịch có vi khuẩn lậu ra khu vực này. Đây cũng chính là một biện pháp phòng tránh bệnh lậu.

Ý thức và trách nhiệm phòng bệnh lậu

Việc phòng tránh bệnh lậu nếu muốn thực hiện tốt cần nâng cao ý thức và trách nhiệm của mọi người, tăng cường tình cảm vợ chồng, không nên để bản thân bị mê hoặc bởi thế giới bên ngoài. Thực hiện các biện pháp quan hệ tình dục an toàn đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với việc phòng tránh bệnh lậu.

Bệnh lậu là một trong những căn bệnh xã hội có thể lây truyền từ mẹ sang con, chính vì vậy nếu những trường hợp phụ nữ đang mang thai mắc bệnh lậu cần phải tích cực điều trị, ngoài ra cần thực hiện những biện pháp để phòng tránh bệnh lậu truyền nhiễm sang thai nhi. Đối với những trường hợp bình thường, muốn việc phòng tránh bệnh lậu đạt hiệu quả cần phải tăng cường ý thức cá nhân, hình thành lối sống lành mạnh, đặc biệt là không quan hệ với gái mại dâm nhằm tránh bị lây nhiễm bệnh xã hội.

Bệnh lậu không đáng sợ, biện pháp để phòng tránh lây nhiễm căn bệnh này cũng không hề khó. Vì vậy hãy thực hiện tốt việc phòng bệnh tránh bệnh lậu và cũng như các bệnh xã hội khác, tránh để tới khi mắc bệnh lậu gây tốn tiền tốn thời gian mà tổn hại đến sức khỏe.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s