Chữa khỏi bệnh lậu có tái phát lại không?

Bệnh lậu có tái phát không?

Lậu là một căn bệnh xã hội lây lan chủ yếu qua đường tình dục, đây là một căn bệnh được biết đến rất phổ biến hiện nay. Tỉ lệ, mắc bệnh cũng ngày càng gia tăng, gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, kinh tế của cả cộng đồng.

Giúp xét nghiệm bệnh lậu qua các bước sau

Mách bạn cách điều trị bệnh lậu ở nam giới

Phòng tránh bệnh lậu cho người lớn và trẻ nhỏ

Bệnh lậu có tái phát không? Theo các bác sĩ Phòng khám Thiên Hòa cho biết: Bệnh lậu có thể tái phát nếu như người bệnh không tuân thủ theo đúng chỉ định của các bác sĩ. Đây cũng là một trong những nguyên do khiến cho tỉ lệ bệnh ngày càng gia tăng hiện nay.

Những nguyên nhân khiến bệnh lậu tái phát

 Không sử dụng đủ thuốc, bỏ dở liệu trình trị liệu

Do nhiều lí do mà bệnh nhân mắc bệnh lậu, không thể tiếp tục điều trị theo liệu trình của bác sĩ như: do tâm lý ngại ngần sợ người khác biết, cho kinh tế không đủ điều kiện hoặc trong những thời gian đầu điều trị thấy bệnh tình thuyên giảm, bệnh nhân chủ quan ngừng điều trị… Chính những yếu tố đó, gây ra tình trạng bệnh lậu tái phát và bệnh có thể trở nên nặng nề hơn.

bệnh lậu có tái phát không

Lạm dụng thuốc kháng sinh trong quá trình trị liệu

Khi bị bệnh lậu, thuốc kháng sinh chính là giải pháp tối ưu góp phần điều trị hiệu quả bệnh lậu. Tuy nhiên, sử dụng quá liều hoặc lạm dụng thuốc sẽ khiến cho vi khuẩn lậu nhờn thuốc.  Khi vi khuẩn đã nhờn thuốc sẽ tạo điều kiện cho bệnh tái phát quay trở lại và gây khó khăn hơn cho việc điều trị.

 

Không điều trị lậu cho bạn tình

Bệnh lậu lây lan chủ yếu qua đường tình dục. Trong quá trình điều trị nhất là ở giai đoạn cấp tính nếu vẫn quan hệ tình dục với vợ/chồng thì khả năng lây nhiễm sẽ rất cao. Vì vậy, nếu không điều trị cho bạn tình thì bệnh lậu sẽ dễ dàng tái phát quay trở lại.

Không điều trị dứt điểm các biến chứng do lậu gây ra

Bệnh lậu trong giai đoạn mãn tính thường gây ra những biến chứng khác như: viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo (nam giới), viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu (nữ giới)… Nếu điều trị không triệt để các biến chứng của bệnh lậu thì bệnh vẫn có thể tái phát.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s